Trang chủ

Sản phẩm chủ yếu của Lý Tiến là rèn thủ công và các phương pháp tạo hình kim loại mang tính mỹ thuật, chủ yếu được sử dụng cho trang trí nội thất. Với kinh nghiệm về cơ khí, chúng tôi còn có khả năng thực hiện những dự án phức tạp khác. 

 

Nói về rèn thủ công, Rèn thủ công là một nghệ thuật. Như một nghệ sĩ, chỉ với thép, búa, lửa và đe, mỗi người thợ rèn đều có cách riêng để tạo ra các tác phẩm mang các đường nét đặc thù của mình. Khác với các sản phẩm công nghiệp, sản phẩm rèn không có bề mặt trơn tru nhẵn bóng và tính đồng nhất mà luôn mang trên mình các vết búa gồ ghề như minh chứng cho sự kỳ công chế tác của người nghệ sĩ, và chính những vết búa gồ ghề tuyệt đẹp ấy luôn mang đến cái hồn cho mỗi sản phẩm. Các sản phẩm rèn thường mang tinh thần của một tác phẩm điêu khắc mỹ thuật mà các phương pháp gia công công nghiệp không mang đến được. 

 

Vào tháng 10/2014, công ty TNHH Lý Tiến vinh dự được có mặt trong phóng sự về nghề rèn thủ công của kênh truyền hình HTV9 phát sóng trên toàn quốc:

 

  

Đúc kim loại trên gỗ là một phát triển mới của chúng tôi về sau, chúng tôi có khả năng đúc nguyên khối giữa gỗ và kim loại với nhau tạo thành một thể thống nhất không lắp ghép. Phương pháp đúc của chúng tôi không làm gỗ bị cháy gây mất liên kết với kim loại. Sản phẩm sau khi đúc mang vẻ độc đáo riêng với một phần kim loại chảy len lỏi trong khe nứt của gỗ